Thay thế bộ lọc không khí tại nhà với những nhà sản xuất ống gió chuyên nghiệp

Hệ thống không khi của bạn rất quan trọng, nó đảm bảo cho ngôi nhà của bạn có được thoáng mát hay không đó chính là nhờ vào hệ thống không khi vào cho ngôi nhà bạn, với những ngôi nhà đã lắp đặt hệ thống điều hòa không khí lâu rồi bạn sẽ cần thay thế màng lọc, cũng như những bộ lọc không khí để đảm bảo hệ thống hoạt động ổn định, đó là lý do mà tại sau chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn về việc nên thay thế bộ lọc không khí tại nhà của các bạn.

Thay thế bộ lọc không khí tại nhà với những nhà sản xuất ống gió chuyên nghiệp

Với việc màng lọc không khí rất quan trọng trong việc bảo vệ mội trường sống xung quanh bạn thì bạn hãy chú ý để môi trường sống quanh bạn được tốt.

Đối với những ngôi nhà ở thì nó ảnh hưởng đến những giấc ngủ của bạn sau một ngày làm việc mệt mỏi, đối với những doanh nghiệp làm dịch vụ tăng đánh giá cho google maps làm cho những nhân viên cảm thấy khó chịu, đặc biệt khi họ vừa khám phá địa điểm mới về và bắt đầu công việc làm marketing tổng thể

Bao lâu thì bạn nên thay bộ lọc không khí của mình

Theo quy định, chúng tôi khuyên bạn nên thay bộ lọc không khí trong nhà của bạn 90 ngày hoặc ba tháng một lần. Làm như vậy vào ngày đầu tiên và ngày cuối cùng của quý là một cách tốt để theo dõi. Nếu bạn nuôi thú cưng, đặc biệt dễ bị dị ứng hoặc có thành viên trong gia đình có hệ thống miễn dịch bị tổn hại, chúng tôi khuyên bạn nên giảm khoảng thời gian này xuống còn 45-60 ngày một lần.

Các mốc thời gian thay thế bộ lọc không khí cũng phụ thuộc vào chất lượng và xếp hạng MERV của bộ lọc không khí. Tham khảo khuyến nghị của nhà sản xuất bộ lọc không khí để biết thêm thông tin.

Tại sao việc thay thế bộ lọc khí lại quan trọng?

Thay thế bộ lọc không khí là quan trọng vì hai lý do chính:

  1. Sức khỏe của bạn: Bộ lọc không khí cải thiện chất lượng không khí mà chúng ta hít thở. Máy lọc không khí, máy điều hòa không khí và lò nung luân chuyển không khí trong nhà. Các bộ lọc trên chúng ngăn chặn bụi, chất ô nhiễm và phấn hoa trong không khí tuần hoàn trong nhà của bạn.

Đối với những gia đình bị dị ứng, việc thay bộ lọc AC và thay bộ lọc bằng bộ lọc MERV chất lượng cao, chất lượng cao là một cách dễ dàng để cải thiện chất lượng không khí trong nhà của bạn. 

Các chất gây dị ứng thông thường như mạt bụi và lông vật nuôi có nhiều khả năng bị giữ lại bởi bộ lọc không khí sạch. Điều này đặc biệt quan trọng đối với máy điều hòa không khí trung tâm, vì chúng hút không khí từ bên ngoài ngôi nhà. Ngay cả các chất ô nhiễm ngoài trời và phấn hoa cũng là những yếu tố nguy cơ tiềm ẩn khi bộ lọc bị tắc.

  1. Sức khỏe của hệ thống điều hòa không khí của bạn: Máy lọc không khí, máy điều hòa không khí và lò nung sẽ hút không khí vào thiết bị cho dù bộ lọc có bị bẩn hay không. Câu hỏi đặt ra là: Bạn định làm cho nó hoạt động khó đến mức nào? Công việc của bộ lọc AC là loại bỏ các mảnh vụn trong không khí trước khi nó xâm nhập vào hệ thống của bạn. Khi mọi thứ bị tắc nghẽn, thiết bị sẽ kéo mạnh hơn và sử dụng nhiều năng lượng hơn – khiến hóa đơn điện của bạn tăng đáng kể. Bụi bẩn trong bộ lọc cũng làm giảm tuổi thọ của máy điều hòa không khí của bạn vì bụi bẩn kéo vào các hoạt động bên trong của máy. Sự căng thẳng đối với quạt và động cơ do nỗ lực gia tăng sẽ gây ra hậu quả của nó.

Cách thay đổi bộ lọc không khí tại nhà

Đây là một công việc nhanh chóng, dễ dàng và quan trọng.

Trước khi thay thế bộ lọc không khí của hệ thống HVAC, bạn sẽ cần mua các bộ lọc thay thế.

Chắc chắn rằng:

  • Kiểm tra hướng dẫn sử dụng dịch vụ để xem kích thước và kiểu bộ lọc phù hợp. Viết thông tin này ra giấy để khi mua bộ lọc, bạn có thể sử dụng. Bộ lọc kích thước sai làm giảm hiệu quả.
  • Khi bạn lọc cửa hàng, hãy mua chúng theo hộp hoặc tích trữ trong vài tháng. Tìm một khu vực lưu trữ thuận tiện gần đó để thay đổi bộ lọc dễ dàng. Chủ sở hữu vật nuôi nên có kế hoạch thay bộ lọc AC hoặc máy sưởi thường xuyên hơn, đặc biệt là những người đã nuôi giống chó dài.

Để thay thế bộ lọc:

  1. Xác định vị trí bộ lọc không khí của thiết bị. Vị trí nhà ở của bộ lọc sẽ phụ thuộc vào loại căn hộ được đề cập. Nói chung, chúng tôi khuyên bạn nên xem xét khu vực của thiết bị hút không khí vào.
  2. Cẩn thận tháo bộ lọc. Vứt bỏ bộ lọc đã sử dụng ngay lập tức để giảm lượng bụi và vi khuẩn tái thải vào không khí.
  3. Lắp bộ lọc không khí mới. Hãy chú ý đến các điểm đánh dấu mũi tên trên bộ lọc, vì chúng chỉ ra hướng để cài đặt thiết bị. Đặt bộ lọc sai sẽ ảnh hưởng đến luồng không khí vào hệ thống. Viết ngày trên bộ lọc bằng bút. Điều này cung cấp một tài liệu tham khảo, vì vậy bạn biết khi nào nó được thay đổi lần cuối.

Lời kết:

Nếu các bạn cần tư vấn hệ thống lọc không khí cho ngôi nhà của bạn, cũng như lắp đặt hệ thống điều hòa không khi với chi phí cực rẻ từ nhà sản xuất chuyên nghiệp hãy gọi theo số hotline 0982.138.263 cho chúng tôi, chúng tôi sẵn sàng tư vấn cho các bạn.

Leave a Comment

Call Now Button